หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2557

Buffon hướng đến kỷ lục 6 lần dự World Cup

Gần đây nhất Gianluigi Buffon, Anh đã gia hạn hợp đồng với CLB Juventus tới năm 2017. Hợp đồng cũ của anh có thời hạn đến tháng 6/2015, nhưng phong độ ổn định, mà thủ môn người Italia thể hiện trong thời gian qua, đã khiến đội bóng quyết định gia hạn thêm 2 năm nữa.

Buffon là thủ môn xuất sắc như thế nào?

Anh từng giữ thủ môn của 58 lần, đã trở thành thủ môn kỳ cựu của Juventus vào năm 2001. Và bắt đầu nhiệm kỳ dài tương tự của mình như là thủ môn của đội tuyển quốc gia Italia vào năm 1997. Gianluigi Buffon được mệnh danh là thủ môn tốt nhất của thế kỷ 21 do Liên đoàn quốc tế Lịch sử và Thống kê bóng đá.
Gianluigi Buffon sẽ không, chỉ đặt mục tiêu chơi bóng tới năm 2017. Theo một nguồn tin tại Italia, thủ thành Buffon kỳ cựu này, sẽ nỗ lực duy trì phong độ đỉnh cao. Trong thời gian tới để có thể cùng, tham dự World Cup 2018 được tổ chức tại Nga. Nếu làm được điều này, Buffon sẽ trở thành thủ môn đầu tiên tham dự 6 kỳ World Cup liên tiếp. Buffon hướng đến kỷ lục 6 lần dự World Cup như thế nào.
Hình ảnh Gianluigi Buffon hướng đến kỷ lục 6 lần dự World Cup
Hình ảnh Gianluigi Buffon hướng đến kỷ lục 6 lần dự World Cup
Thủ môn Gianluigi Buffon kỳ cựu người Italia cho biết anh sẽ nỗ lực hết sức để có thể dự World Cup 2018 – giải đấu thứ 6 trong sự nghiệp của anh.

Và tính đến thời điểm này, Buffon đã tham dự các kỳ World Cup 1998, 2002, 2006, 2010 và 2014. Trong lịch sử bóng đá, có hai cầu thủ khác đạt được thành tích này là thủ môn người Mexico, Antonio Carbajal (tham dự các kỳ 1950, 1954, 1958, 1962 và 1966) và tiền vệ người Đức, Lothar Matthaus (các kỳ 1982, 1986, 1990, 1994 và 1998). Tuy vậy, vẫn chưa có cầu thủ nào dự 6 kỳ World Cup.
Nếu Gianluigi Buffon duy trì được thể lực và phong độ hiện nay,Thì Gianluigi Buffon hoàn toàn, có cơ hội hướng đến kỷ lục 6 lần dự World Cup, Buffon tham dự World Cup 2018 ở độ tuổi 40. Nên biết trong quá khứ, thủ môn Dino Zoff  từng cùng ĐT Italia vô địch World Cup 1982 khi ở tuổi 40.
Thủ môn Buffon nói về trận đấu sắp tới trên sân nhà San Siro: “Tôi đang sống trong một sự kiện rất quan trọng, trận đấu Italia với Thụy Điển. Tôi đã trải qua nhiều trận đấu play-off, nhưng đây là một cuộc chiến rất khác đã từng tham gia.

Kỷ lục 6 lần dự World Cup của Buffon

Thủ môn Buffon hướng đến kỷ lục 6 lần dự World Cup
Thủ môn Buffon hướng đến kỷ lục 6 lần dự World Cup
Thủ môn huyền thoại của Italia, hướng đến kỷ lục 6 lần dự World Cup. Nhưng nếu không thể đánh bại Thụy Điển, giấc mơ của thủ môn Buffon sẽ tan vỡ. Buffon tâm sự, Thụy Điển từng gây ám ảnh với Italia và Buffon ở EURO 2004. Khi ấy, trận hòa tai hại 2-2, với cú đánh gót của Ibrahimovic vào lưới Buffon, khiến Azzurri phải về nước ngay từ vòng bảng.
Ký ức cũ đang tác động đến tinh thần Buffon, và anh đang hy vọng vào sự trợ giúp của người hâm mộ.“Chúng tôi đang bị đẩy vào tình thế khó, và cần đến các cổ động viên. Chúng tôi cần sự động viên lớn nhất. Một trận đấu không hề dễ dàng, để Buffon hướng đến kỷ lục 6 lần dự World Cup. Nhưng tất cả phụ thuộc vào chính chúng tôi, vào thái độ và cách thi đấu.
Đội tuyển cùng Buffon hướng đến kỷ lục 6 lần dự World Cup
Đội tuyển cùng Buffon hướng đến kỷ lục 6 lần dự World Cup
20 năm sau trận ra mắt, lần này thủ môn Buffon, lại cùng Azzurri, bước vào vòng play- off đầy rủi ro trong những ngày tháng cuối cùng của sự nghiệp của Buffon. Với tấm bằng thủ quân trên tay, Buffon hiểu rằng chỉ sự dữ dội của anh, mới có thể giúp các đồng đội tiến lên.
Kỷ lục của Thủ thành Buffon đã gắn liền với sinh mệnh của đội tuyển Italia tại vòng loại World Cup 2018. Hãy cùng chờ xem người nhện có thể đưa Azzurri tới Nga được hay không?

1 ความคิดเห็น: